8 วิธีบอกรักโดยไม่ต้องบอกว่ารัก
เรื่อง : ภิรญา นริศชาติ
————————————————–

เข้าใกล้เทศกาลวันแห่งความรักแล้ว บรรยากาศรอบตัว รวมไปถึงร้านรวงต่างๆ ต่างพากันพร้อมใจตกแต่งให้เข้ากับธีมวันวาเลนไทน์ หาของขวัญวันวาเลนไทน์กัน บรรยากาศพาไป ฉันเลยต้องบอกรักเธอ ก็เป็นได้ ^^

หลายคนบอกรักกันทุกวัน หลายคนไม่กล้าบอกว่ารัก และหลายคนไม่ต้องบอกว่ารักก็เข้าใจ

มาดูวิธีบอกรักแบบไม่ต้องเอ่ยคำว่ารักกันดีกว่า วิธีไหนเหมาะ วิธีไหนโดน ลองเอาไปทำกันดูนะ
รับรองว่าอบอุ่นไม่แพ้คำว่ารักเลยทีเดียว

 1. บอกรักด้วยดอกไม้ : ดอกไม้แต่ละดอกมีความหมายในตัว สีของดอกไม้ก็สำคัญ อย่างกุหลาบแดงความหมายชัดเจน “ฉันรักเธอ”, กุหลาบขาวหมายถึงรักอันบริสุทธิ์, คาร์เนชั่นชมพู แทนความคิดถึง, ลิลลี่สีขาว หมายถึงรักบริสุทธิ์ จริงจังและจริงใจ จะให้ดอกไม้เป็นช่อ เป็นกระถาง ก็ดีงาม หรือจะช่วยกันปลูก ช่วยกันรดน้ำพรวนดิน ก็อินเลิฟได้เหมือนกัน
  ไม่ใช่แต่ผู้หญิงที่ชอบดอกไม้ ผู้ชายเค้าก็ชอบน้า แข็งแกร่งดั่งภูผา แต่ก็มีความอ่อนโยนในบางครา ดูอบอุ่นเวลาดูผู้ชายกับดอกไม้ช่อใหญ่

 2. บอกรักผ่านเสียงเพลง : ให้เสียงเพลงบอกความรู้สึกแทนใจ เพลงเพราะๆ โดนๆ มีหลายเพลงให้เลือก ทั้งไทยและเทศ เลือกเพลงเพราะๆ ใส่ handy drive หรือจะร้องเพลงให้เค้าฟัง หรือจะแต่งเพลงใหม่ให้เค้าโดยเฉพาะ ก็น่ารักไปหมด
  เลือกเพลงที่ตรงใจเรา เดาใจเค้าว่าจะเก็ทกับเพลงไหน แล้วรอดูสีหน้าเค้าตอนฟังเพลงของเรา มีความลุ้นเบาๆ มิใช่น้อย

 3. บอกรักด้วยของอร่อย : เป็นความรักที่มาพร้อมกับความใส่ใจ สังเกตและจัดหาของอร่อยที่เค้าชอบมากำนัล ขนมหวาน ชอกโกแลต เค้กเนื้อนุ่ม พาเค้าไปทานของอร่อยในบรรยากาศสวยๆ ดินเน่อร์ใต้แสงเทียน หรือจะทำอาหารให้เค้าทาน ทำขนมที่เค้าชอบ ทำชอกโกแลตรสขมให้หวานจับใจ ก็บอกรักได้แบบไม่ต้องส่งเสียง

 4. บอกรักด้วยตุ๊กตา : ความน่ารักนุ่มนิ่มของตุ๊กตาแทนด้วยความรัก ความห่วงใย ความอบอุ่น ที่มีให้กัน เป็นเสมือนตัวแทนของกันและกัน เอาไว้กอด เอาไว้พูดคุยแทนตัวจริง ที่สำคัญช่วยให้นอนหลับฝันดี ฝันถึงคนให้ก็ได้นะ

 5. บอกรักด้วยของใช้ : อันนี้ต้องใช้ความช่างสังเกตเยอะหน่อย เพราะต้องรู้ใจเค้า รู้ความชอบ รสนิยม แต่ก็ไม่ได้ยากมากเพราะถ้าเรารู้ใจเค้า ก็แสดงว่าเราใส่ใจเค้า เอาเค้ามาไว้ในใจเรา รู้ว่าเค้าชอบอะไร ขาดเหลืออันไหน ก็จัดไป ไม่ว่าจะเป็น นาฬิกา เครื่องประดับ อันนี้ใส่ติดตัว ใส่ได้ตลอด เหมือนมีเราอยู่ข้างๆ หรือจะเป็น น้ำหอม กระเป๋าสตางค์ เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า แต่ต้องเลือกกลิ่น เลือกสี ให้ชัวร์หน่อยนะ เพราะถ้าไม่ใช่ เค้าจะเกรงใจจนฝืนใจทีต้องใช้ของที่เราให้

 6. บอกรักด้วยของที่เราทำเอง : การ์ดที่เป็นรูปภาพของเค้า ภาพที่มีความทรงจำของเรา, กรอบรูปที่รวมภาพทุกวันเวลาสำคัญที่มีกันและกัน, อัลบั้มรูปถ่ายที่เราได้ใช้เวลาดีๆ ด้วยกัน.. อะไรจะภูมิใจเท่าของที่เราตั้งใจทำเพื่อเค้าโดยเฉพาะ ของที่มีชิ้นเดียวในโลกเพื่อเค้าเท่านั้น เพราะเราต้องใช้ความคิด ใส่พลัง เติมความรัก ความใส่ใจ ที่สำคัญตลอดเวลาที่ทำของชิ้นนั้น เราจะคิดถึงแต่เค้าเพียงคนเดียว แล้วอย่าลืมใส่ข้อความบอกความรู้สึกของเราเข้าไปด้วยล่ะ

 7. บอกรักด้วยเวลา : สำหรับบางคนที่ยุ่งอยู่ตลอด ไม่ค่อยมีเวลาส่วนตัวอยู่ด้วยกัน หรือบางคนอยู่ไกลกัน นานๆ จะได้เจอกันที ให้เวลาเป็นของขวัญน่าจะเหมาะที่สุด พาเค้าไปในที่แปลกใหม่ สถานที่ที่ไม่คุ้นเคย เพื่อสร้างความทรงจำใหม่ๆ ร่วมกัน เก็บไว้เป็นเรื่องราวที่มีแต่เราที่รู้กันสองคน

 8. บอกรักด้วยกอด : อันนี้ไม่ต้องบรรยาย ต้องปฏิบัติกันเอาเอง ลองกอดกันดูนะจ้ะ แล้วจะรู้ว่ารัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *